Tilgangur og markmið verkefnisins

Verkefnið felst í að byggja vistvænt íbúðarhús að Brekkugötu 2 í Urriðaholti, Garðabæ. Húsinu er ætlað að uppfylla eftirfarandi: Að vera í öllum meginatriðum eins og íbúðarhús almennt er með nútíma þægindum. Að vera án flókinna sérlausna, þ.e. lausna sem byggjast ekki á þekktum lausnum í byggingariðnaði á Íslandi eða á hinum norðurlöndunum. Að vera[…]

Val á vottunarkerfi

Skilyrði fyrir verkefninu að húsið skyldi vera vottað af óháðum þriðja aðila.  Það eru fjölmörg kerfi sem koma til greina og við skoðuðum flest þeirra út frá markmiðum verkefnisins og þá helst að húsið þarf að vera byggt á markaðslausnum sem á að vera hægt að gera “mainstream” á Íslandi. Zero-energy og passive houses Það[…]

Val á lóð

Urriðaholt Húsbyggjendur voru búin að ganga með hugmyndina að byggja vistvænt hús í mörg ár en hún var síðan endurvakin vorið 2015 þegar Halldóra Hreggviðsdóttir hjá Alta hefur milligöngu um að hefja samtal milli Urriðaholts og húsbyggjenda um verkefnið.  Að Urriðaholtið varð upphaflega fyrir valinu byggðist fyrst og fremst á því að norðurhluti2 Urriðaholts er[…]